Type Here to Get Search Results !

Current affairs PDF January 03, 2021

0

Current affairs Tamil GK PDF. 

தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள் மற்றும் பொது அறிவு தகவல்கள் போட்டி தேர்வுக் ஏற்ப வினா விடையாக கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. PDF வடிவிலும் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது பதிவிறக்கம் செய்துக்கொள்ளுங்கள்.



Current affairs Tamil GK: 03 Jan 2021.


1. எந்த மாநிலம் சமீபத்தில் 'ஒரு மாவட்டம் ஒரு கைவினை' என்ற பிரச்சாரத்தைத் தொடங்கியுள்ளது?


Ans: மத்தியப் பிரதேசம்


2. எந்த அமைப்பு சமீபத்தில் ''Green Propulsion'' தொழில்நுட்பத்தை உருவாக்கியுள்ளது?


Ans: ISRO


3. சமீபத்தில் Rameswaram Hindi Journalism Award 2020 விருது பெற்றவர் யார்?


Ans: ரவீஷ் ரஞ்சன் சுக்லா (NDTV)


4. 34 வது PRAGATI உரையாடலுக்கு தலைமை தாங்கியவர் யார்?


Ans: நரேந்திர மோடி


குறிப்பு:-


PRAGATI - Pro-active governance and timely implementation.


5. இந்திய ரயில்வே வாரியத்தின் புதிய தலைவர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி யார்?


Ans: சுனீத் சர்மா


குறிப்பு:-


சுதந்திர இந்தியாவின் முதல் ரயில்வே அமைச்சர் - ஜான் மத்தாய்


6. மத்திய அமைச்சரவை இந்தியாவுக்கும் எந்த நாட்டுக்கும் இடையிலான 'Outer Space Treaty' குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?


Ans: பூட்டான்


7. நாசாவின் விண்கலம் ஜனவரி 6 ஆம் தேதி சிக்னஸின் சர்வதேச விண்வெளி நிலையத்தில் புறப்படும், இந்த விண்கலத்திற்க்கு பெயரிடப்பட்ட விண்வெளி வீரர் யார்?


Ans: கல்பனா சாவ்லா


8. "CISF" இன் புதிய இயக்குநர் ஜெனரலாக (DG) யார் நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?


Ans: சுபோத் குமார் ஜெய்ஸ்வால்


9. சமீபத்தில் Bloomberg Billionaires Index இன்படி உலகின் 11 வது பணக்காரர் என்ற பெருமையைப் பெற்றவர் யார்?


Ans: ஜாங் ஷான்ஷன்


குறிப்பு:-


வாட்டர் கிங் என்று சீனாவில் அழைக்கப்படுபவர் தொழிலதிபர் ஜாங் ஷான்ஷன், முகேஷ் அம்பானியை தோற்கடித்து ஆசியாவின் மிகப் பெரிய பணக்காரராக மாறிவிட்டார்.


10. 'NCC யின் புதிய இயக்குநர் ஜெனரலாக (DG) யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?


Ans: தருண்குமார்


11. சமீபத்தில் நியமிக்கப்பட்ட SAIL நிறுவனத்தின் தலைவர் யார் ?


Ans: சோமா மொண்டல்


குறிப்பு:-


SAIL (Steel Authority of India) இன் முதல் பெண் தலைவராக சோமா மொண்டல் பொறுப்பேற்றுள்ளார்.


தகவல்:-


》》2003 ஆம் ஆண்டில் உலகின் மிகப்பெரிய குழந்தையாக கின்னஸ் உலக சாதனைப் படைத்த ரஷ்ய சுமோ மல்யுத்த வீரர் (Sumo wrestler) தம்புலட் கடோகோவ் 2020 டிசம்பரில் காலமானார்.



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



---------------------------------------------------

            Jan 03 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )




Post a Comment

0 Comments